คุณจะคิดว่าเป็นมังสวิรัติสิ่งที่คุณต้องทำก็คือหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์และคุณก็จะกินทุกอย่างได้ แต่เศร้ากับวิธีการที่อุตสาหกรรมอาหารของเราทำงานได้นั่นไม่ใช่กรณีเช่นนั้น อาหารจำนวนมากดูเหมือนจะเป็นมังสวิรัติ แต่ที่จริงไม่ได้หมายความว่าถ้าคุณตัดเนื้อออกจากอาหารของคุณคุณต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษกับสิ่งที่คุณกำลังรับประทานอยู่ บางครั้งผลิตภัณฑ์จากสัตว์จะถูกนำมาปรุงแต่งด้วยรสชาติเพียงอย่างเดียว แต่บางครั้งก็ถูกนำมาใช้เพื่อรักษาอาหารหรือเพิ่มเนื้อของพวกเขา

หมายเหตุบรรณาธิการ: อาหารที่ระบุไว้ด้านล่างบางครั้งอาจมีผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ แต่ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป อย่าลืมตรวจสอบส่วนผสมเสมอหากคุณกังวลว่าบางอย่างอาจไม่เป็นมังสวิรัติ

"เมื่อคุณทานอาหารมังสวิรัติแล้วคุณจะรู้ได้ว่าต้องผ่านแหล่งอาหารจากสัตว์อย่างเห็นได้ชัดนั่นคือแฮมเบอร์เกอร์หมูหรือปลาทารา" ลาร่าเฟลตัน RDN และหัวหน้าแผนกโภชนาการของ ShopWell ซึ่งเป็นแอพที่สามารถช่วยได้ ผู้บริโภคค้นพบส่วนผสมที่ซ่อนอยู่ผ่านทางอีเมล์ไปที่คึกคัก "แต่นี่เป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดและเป็นเรื่องยุ่งยากเมื่อคุณต้องมองไปที่ส่วนผสมของอาหารที่ดูเหมือนจะปลอดภัยและพยายามที่จะคิดออกว่าคนที่อาจมีส่วนผสมจากสัตว์"

ถ้าคุณเป็นมังสวิรัติหรือคุณไม่ชอบกินเนื้อสัตว์ให้ใส่ใจกับอาหาร 11 ชนิดที่น่าแปลกใจเหล่านี้ไม่ได้เป็นมังสวิรัติดังนั้นคุณจึงไม่กินสิ่งที่คุณไม่ต้องการกินโดยไม่รู้ตัว

1. น้ำตาลทรายขาว

ทั้งหมดที่คุณทำขนมปังออกมีระวัง น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ที่ทำจากอ้อยจะถูกกรองด้วยถ่านกระดูกซึ่งส่งผลให้มีสีขาวของสารให้ความหวานตาม Huffington Post น้ำตาลเองไม่ได้มีอนุภาคกระดูกเหล่านี้ แต่มันมาสัมผัสกับกระดูกสัตว์ก่อนที่จะบรรจุ

2. French Fries

อาหารเพื่อความสะดวกสบายอาจดูเหมือนเป็นตัวเลือกที่ปราศจากเนื้อสัตว์ได้ดี แต่อาจเกิดสปาในน้ำมันไขมันสัตว์ "ถามอาหารร้านอาหารผัดทั้งหมดยกเว้นที่ระบุไว้เป็นอย่างอื่น" Tiffany Newenhouse กล่าวว่า RD ผ่านทางอีเมล "บางครั้งพวกเขาจะทอดอาหารของพวกเขาในไขมันสัตว์เช่นเนื้อหมูหรือเนื้อ."

3. กล้วย

ผลไม้จะไม่มังสวิรัติได้อย่างไร? ตำหนิยาฆ่าแมลง กล้วยบางชนิดมีสารเคลือบผิวแบบสเปรย์ที่เรียกว่าไคโตซานซึ่งควรจะยืดอายุการเก็บรักษาของกล้วยตามที่ Science Daily กล่าว อย่างไรก็ตามการเคลือบนี้เป็นอนุพันธ์ของเปลือกหอยกุ้งและปูซึ่งเป็นปัญหาสำหรับมังสวิรัติ

4. ลูกอมสีแดง

ยากที่จะนึกภาพว่าลูกอมที่แข็งไม่สามารถเป็นมังสวิรัติได้ แต่พวกเขาได้รับสีจากแหล่งที่ไม่บริสุทธิ์ "ให้ความสนใจกับสีแดงที่มาจากผลิตภัณฑ์อาหาร" Beth Warren, MS, RD, CDN กล่าวในอีเมล "Carmine ยังระบุว่า Crimson Lake, Cochineal, Carminic Acid และ Natural Red # 4 เป็นสีแดงที่ได้รับจากแมลงปรสิตขนาดเล็กสีแดง"

5. ชีส Parmesan

ชีสส่วนใหญ่เหมาะสำหรับผู้เป็นมังสวิรัติ แต่เนยแข็ง Parmesan ทำให้เกิดปัญหาขึ้น ตามที่สมาคมมังสวิรัติได้รับการรับรองว่าเป็นชีส Parmesan จริงผลิตภัณฑ์จากนมต้องจัดเตรียมโดยใช้วัวสัตว์ซึ่งมาจากลูกวัวทารก

6. พาย

พายแน่นอนไม่ได้ดูเหมือนว่ามันจะมีเนื้อ แต่เปลือกพายหลายมีน้ำมันหมูเป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักของพวกเขา นี้ไปสำหรับเปลือกพายที่ทำไว้ล่วงหน้ามากที่คุณสามารถหาได้ในซูเปอร์มาร์เก็ตเช่นกันรวมทั้งมิกซ์แบบบรรจุกล่อง

7. เบียร์

"เบียร์บางชนิดถูกชี้แจงโดยใช้สาร fining จากสัตว์หลายตัว" วอร์เรนกล่าว "เจลาติน (จากกระดูกสัตว์), isinglass (จากปลากระเพาะปัสสาวะ) ไขกระดูกและเคซีนเป็นส่วนผสมที่เป็นไปได้."

8. วิตามิน

คุณอาจไม่ได้คิดถึงสิ่งที่อยู่ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของคุณสองครั้ง แต่คุณอาจต้องการเริ่มต้นตอนนี้ "โปรดตรวจสอบฉลากเสมอเนื่องจากพวกเขามักจะสังเกตมังสวิรัติหรือมังสวิรัติบนบรรจุภัณฑ์" Newenhouse กล่าว หลายครั้งสารตัวเติมเช่นเจลาตินมาจากผลิตภัณฑ์จากสัตว์

8. ซุปมิโซะ

ซุปมิโซะมีส่วนผสมที่เรียกว่า bonito แห้งหรือที่เรียกว่าเกล็ดปลา "อาหารเอเชียอื่น ๆ จะใช้น้ำปลา" Newenhouse กล่าว "เนื่องจากอาจเป็นอาหารที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้สูงสถานที่ส่วนใหญ่จะเปิดเผยข้อมูลในเมนูหรือเว็บไซต์อย่างไรก็ตามผักกิมจิที่เรียบง่ายสามารถมีน้ำปลาไว้ได้"

9. โยเกิร์ต

แม้ว่าเราทุกคนรู้ว่าโยเกิร์ตไม่ใช่มังสวิรัติ แต่บางยี่ห้ออาจไม่ได้เป็นมังสวิรัติ โยเกิร์ตบางชนิดมีเจลาตินซึ่งใช้ในการข้นเนื้อ แต่เจลาตินทำมาจากการต้มผิวหนังกระดูกอ่อนและกระดูกจากสัตว์

10. ถั่วและชีสเบอร์ริโตะ

ถั่วและชีสเบอร์ริโตะเป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับมังสวิรัติแบบคลาสสิกและบางสิ่งบางอย่างที่คุณสามารถหาได้ในทางเดินของร้านขายของชำแช่แข็งอยู่เสมอดังนั้นสิ่งที่อาจผิดพลาดได้? Felton กล่าว "ดีถั่ว refried มักจะทำกับน้ำมันหมูทำให้พวกเขาเลือกอย่างน้อยถั่วมังสวิรัติที่เป็นมิตร."

11. ซีซาร์สลัด

มังสวิรัติหลายคนเลือกใช้สลัด แต่ต้องระวังหลาย Caesars "น้ำสลัดซีซาร์มักจะทำกับปลากะตักวางดังนั้นแม้ว่าส่วนที่เหลือของสลัดอาจจะเนื้อฟรีฟรีการแต่งกายไม่ได้เป็น" เฟลตันกล่าวว่า

โดยทั่วไปอาหารเหล่านี้มีความเสี่ยงต่อการไม่เป็นมังสวิรัติ แต่ให้ถามหรือตรวจสอบฉลากส่วนผสมเพื่อดูว่าคุณดีหรือไม่